Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người

Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người

Bề mặt Trái đất có đến 97% là nước, tuy nhiên nước để dùng cho sinh hoạt của con người chỉ chiếm 3%. Theo thống kê trên thế giới, hằng năm số người chết do ung thư, dịch tả, viêm gan, tiêu chảy,…lên đến 3,4 triệu người. Mà nguyên nhân chủ yếu gây nên các loại bệnh này đó là vi sinh vật sinh sống trong nguồn nước bị ô nhiễm. Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người là vô cùng nghiêm trọng. 

Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người
Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người

Nguyên nhân gây nên tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm

Lũ lụt, núi lửa, xói mòn, sạt lở đất,.. là những nguyên nhân khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Bầu không khí ngày càng nóng lên, thiên tai xuất hiện ngày càng nhiều. Những sinh vật chết, cây cối sau thiên tai bị chính các vi sinh vật phân hủy thành chất hữu cơ và ngấm vào lòng đất. Các chất hữu có này sẽ theo các mạch nước ngầm đến nguồn nước sinh hoạt của con người gây ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng.

Bên cạnh đó, nguyên nhân chính gây ô nhiễm nguồn nước đó là ý thức của con người. Nước thải, khí thải, rác thải từ các nhà máy, xí nghiệp, làng nghề, khu đô thị,…không qua xử lý đổ trực tiếp ra môi trường làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Đây là một trong những nguyên nhân gây báo động hiện nay.

Rác thải sinh hoạt không qua xử lý đổ ra môi trường nước
Rác thải sinh hoạt không qua xử lý đổ ra môi trường nước

Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người

Sử dụng nguồn nước ô nhiễm là nguyên nhân khiến tuổi thọ của con người giảm sút.

Gia tăng tỷ lệ người mắc bệnh ung thư

Xã hội ngày càng phát triển, cụm từ “làng ung thư” được nhắc đến ngày một nhiều. Đây là thực trạng cực kỳ đau lòng, có rất nhiều nơi tỷ lệ số người mắc bệnh ung thư còn cao hơn mặt bằng chung. Đây là hậu quả đáng sợ của việc sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

Trong nguồn nước ô nhiễm có chứa một hàm lượng kim loại nặng vô cùng lớn như chì, Asen, phèn, thủy ngân,… Đây là các kim loại có độc tố rất cao, khi đi vào cơ thể sẽ kích thích sự phát triển không kiểm soát của các tế bào ác tính. Từ đó, gây nên các bệnh hiểm nghèo như đột biến, ung thư.

Tỷ lệ người mắc ung thư tăng cao do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm
Tỷ lệ người mắc ung thư tăng cao do sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm

Gây nên các bệnh lý ở người

Nguồn gốc của nguồn nước ô nhiễm một phần là từ chất thải sinh hoạt của động vật và con người. Các vi khuẩn có hại có trong nước, không qua quá trình xử lý sẽ quay ngược trở lại tác động lên con người, gây nên các bệnh lý vô cùng nguy hiểm. 

Bên cạnh đó, một số chất có trong nguồn nước ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản phụ như dọa sẩy thai, hỏng thai. Chất Asen có trong nước gây nên hiện tượng nhiễm độc hệ tuần hoàn ở con người. Đặc biệt, nguyên nhân gây nên các bệnh ngoài da như ghẻ, ngứa, vàng da,…là do các chất thải rắn có trong nước bị ô nhiễm.

Ngoài ra, nguồn nước bốc mùi hôi thối là cơ hội để ruồi, muỗi, các loại côn trùng độc hại phát triển. Đây là nguyên nhân dẫn đến bệnh sốt xuất huyết vào mùa mưa, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của con người.

Như vậy, ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe của con người là vô cùng nghiêm trọng. Việc chúng ta cần làm ngay lúc này đó là nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước sinh hoạt, giảm thiểu nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước. Đồng thời để phòng và tránh những căn bệnh nguy hiểm do sử dụng dụng nước ô nhiễm gây ra, bạn nên sử dụng sản phẩm nước uống đã qua quá trình xử lý công nghệ cao như Izumio.

Izumio - Nước uống thần kỳ của các gia đình hiện đại
Izumio – Nước uống thần kỳ của các gia đình hiện đại

Với Izumio, bạn sẽ không còn lo lắng vì những ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm không bao giờ xảy ra. Lượng hydro cao có trong Izumio sẽ giúp ngăn ngừa ung thư và các bệnh lý nguy hiểm ở con người. Hy vọng với nước uống thần kỳ này bạn sẽ bảo vệ tốt sức khỏe của bạn và những người xung quanh.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *